Tìm hiểu nguyên nhân gầm xe ô tô phát ra tiếng ồn

Đệm lót cao su mòn, liên kết lỏng lẻo giữa các chi tiết từ lốp, phanh, rô-tuyn, giảm xóc… là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng gầm xe bị ồn mỗi khi tăng, hoặc giảm tốc độ.

Nguyên nhân khiến gầm xe ô tô phát ra tiếng ồn

Những chiếc xe thường xuyên phải đi vào những cung đường xấu như đường đèo, đồi núi, đường có nhiều ổ gà, ổ voi,… trong một thời gian dài sẽ khiến bộ phận phuộc ở gầm xe bị quá tải. Do đó, xe sẽ dần mất khả năng chống rung, chống ồn vì phuộc bị mòn hoặc vỡ. Dấu hiệu này sẽ thấy rõ hơn khi tài xế đạp ga tăng tốc hoặc nhấn phanh xe

Có thể hiểu một cách đơn giản rằng khi các xung lực được giảm chấn bởi đệm giảm xóc hấp thụ, bộ phận đệm vỡ gây nên va đập giữa các chi tiết kim loại. Bên cạnh đó, để thực hiện nhiệm vụ duy trì khả năng bám đường của bánh, đảm bảo độ êm dịu cho ca-bin, hệ thống treo phải hoạt động liên tục, các phần tử có sự chuyển dịch tương đối với nhau.

gầm xe

Khi bộ phận đệm lót kém khiến các liên kết lỏng, ọp ẹp thì sẽ phát sinh tiếng kêu, bởi thay vì tiếp xúc qua lớp cao su đàn hồi thì các mặt kim loại sẽ tiếp xúc với nhau.

Khi ở trạng thái không chịu tải, đệm giảm xóc phải nằm chính giữa trục. Nếu trục bị lệch so với đệm lót có nghĩa là đệm đã bị mòn. Bất kỳ dệm lót nào xuất hiện vết nứt hoăc bị dơ khi rung tay lắc đều cần phải thay thế.

Khi xe làm việc trong thời gian dài, bùn đất bám chặt, cộng thêm luôn phải chịu nhiệt độ cao do gần ống xả, đệm giảm xóc thông thường sẽ bị lưu hóa, mất khả năng đàn hồi, cùng các khớp kẹt chặt, khiến liên kết giữa ống xả và thân xe trở nên cứng hơn, cho phép rung động truyền qua… Tất cả những yếu tố dẫn tới gầm xe phát sinh tiếng ồn.

Giải pháp làm giảm tiếng ồn cho ô tô

Đệm giảm chấn, giảm xóc ô tô TTC Urethane sẽ là giải pháp cho tất cả những vấn đề trên bởi phụ tùng hỗ trợ hệ thống giảm xóc cho ô tô. Trải qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm cũng như được chứng nhận chất lượng, đệm giảm xóc ô tô TTC Urethane đem đến cho người dùng những công dụng tuyệt vời.

 • Giảm rung chấn, dằn xóc khi di chuyển trên đường không bằng phẳng.
 • Giảm độ nghiên khi đi qua những khúc cua.
 • Bảo vệ hệ thống phuộc nhún khỏi những tác động xấu từ bên ngoài.
 • Giảm tiếng ồn của gầm xe.

Trên thị trường Việt Nam, sản phẩm đệm giảm chấn TTC Urethane của công ty Think Think Car Hàn Quốc đang được phân phối độc quyền bởi công ty Icare Global Trading – Icare Việt Nam.

Nếu có thắc mắc hay muốn biết thêm chi tiết thì có thể gọi đến hotline 0917.155.007 hay 028 3620 7459 để được tư vấn và hướng dẫn mua hàng.

Bài liên quan2 Bình luận

 • A. Thủy

  Giảm xóc thụt thò sau xe foranger phat ra tieng keu kot két khi đi qua dường soc, cho hỏi do nguyen nhân gi ?

  • marketing

   hi anh . bạn có thể nói chi tiết được không ạ . Vì nguyên nhân xe phát ra tiếng cót két khi qua đường sóc có rất nhiều nguyên nhân . Bạn có thể gọi điện qua số điện thoại : 0917 155 007 để được hỗ trợ tốt nhất . Xin cảm ơn

Trả lời

Call Now Button