Tại sao nên sử dụng đệm giảm chấn, giảm xóc cho ô tô?

Một trong các bộ phận quan trọng giúp xe hơi của bạn hoạt động tốt là bộ phận giảm xóc cho ô tô. Có một thiết bị phụ tùng ô tô mà người ta gọi là đệm giảm chấn hay đệm giảm xóc tác dụng hỗ trợ phuộc lò xo của xe hấp thu xung lực và giảm rung xóc cho xe trong quá trình vận hành. Vậy tại sao nên sử dụng đệm giảm chấn, giảm xóc cho ô tô của bạn?

1. Khái quát về đệm giảm chấn, giảm xóc cho ô tô

Tại sao nên sử dụng đệm giảm chấn, giảm xóc cho ô tô của bạn
Tại sao nên sử dụng đệm giảm xóc cho ô tô của bạn

Đệm bảo vệ phuộc ô tô hay còn được gọi là đệm giảm xóc ô tô là sản phẩm được trang bị thêm cho xe hơi, đặt giữa những lò xo giảm xóc; có tác dụng hấp thụ và tiêu biến lực tác động lên xe, đồng thời giảm shock và nâng cao trải nghiệm lái xe an toàn. Bên cạnh đó đệm giảm chấn ô tô còn có tác dụng làm giảm tiếng ồn trong xe, kéo dài tuổi thọ và chất lượng xe.

Các loại đệm giảm xóc thường được làm bằng các vật liệu có khả năng đàn hồi cao để có thể kết hợp hoạt động nhịp nhàng cùng với lò xo giảm xóc của xe. Kích thước và hình dạng của mỗi loại cũng rất đa dạng, phù hợp với nhiều loại xe khác nhau.

Các loại đệm giảm xóc ô tô phù hợp cho các dòng xe có bộ phận giảm xóc dạng lò xo cuộn như: Toyota, KIA, Ford, Mazda, Lexus, Chevrolet, Honda, Audi, Mitsubishi,… và nhiều dòng xe khác nữa.

2. Tại sao nên sử dụng đệm giảm chấn, giảm xóc cho xe hơi của bạn?

Đối tượng nên sử dụng đệm giảm chấn ô tô:

  • Nếu bạn vừa mới tậu một chiếc xế hộp cho mình và bạn muốn bảo vệ và mong muốn xế yêu của mình luôn bền đẹp và sử dụng được lâu dài ➥ bạn có thể xem xét đến việc gắn đệm giảm chấn, giảm xóc
  • Nếu bạn có xe hơi và đã sử dụng được một thời gian dài, xe bạn sử dụng đôi khi xuất hiện tình trạng gầm thấp và gây ra tiếng ồn ➥ bạn có thể cân nhắc việc lắp đặt 1 bộ đệm giảm chấn cho xe hơi của mình
  • Hoặc đơn giản bạn muốn hành trình lái xe của mình êm ái hơn, bớt rung lắc, dằn xóc ➥ bạn nên gắn đệm giảm xóc ô tô

Đệm giảm chấn sẽ giúp ích được gì cho xe hơi của bạn?

  • Đệm TTC giúp nâng cao hiệu quả của lò xo giảm xóc, hỗ trợ hấp thụ lực tác động lên thân xe trên đường gồ ghề.
  • Tăng độ ổn định cho xe khi chạy ở vận tốc cao; giảm độ nghiêng, độ chòng chành khi xe vào những góc cua, giảm tiếng ồn, xe chạy êm hơn và mang lại cảm giác dễ chịu.

3. Sản phẩm đệm giảm chấn ô tô của Hàn Quốc: TTC Urethane Buffer

Đệm giảm chấn, giảm xóc TTC Urethane với 4 tính năng vượt trội
Đệm giảm chấn, giảm xóc TTC Urethane với 4 tính năng vượt trội

Hiện nay trên thị trường sản phẩm đang nổi lên là đệm giảm chấn ô tô TTC Urethane. Đây là loại đệm giảm chấn ô tô của Hàn Quốc với 4 tính năng vượt trội nổi bật:

Giúp giảm dằn xóc trên đường gồ ghề: Với bộ đệm giảm chấn TTC Urethane, xe của bạn sẽ giảm bớt độ rung lắc, chấn động khi xe đi qua những cung đường gập ghềnh, giúp người lái xe bớt mệt mỏi.

Giảm độ nghiêng dốc của khi xe của khúc cua: giảm lực có phương ngang tác động làm thay đổi trọng tâm của xe khiến xe bị nghiêng về một phía.

Khôi phục chiều cao của xe: Bằng cách nâng cao khả năng hấp thụ xóc của lò xo giảm xóc và trả lại chiều cao ban đầu của lò xo một cách nhanh chóng.

Trợ lực, tăng tuổi thọ cho bộ phận giảm xóc của ô tô: giúp bảo vệ và tăng gần gấp đôi tuổi thọ lò xo giảm xóc cho xế yêu của bạn.

Ngoài các thông tin trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm Đệm giảm chấn, giảm xóc ô tô TTC Urethane để biết thêm các thông tin chi tiết cũng như loại đệm giảm chấn phù hợp với từng loại xe.

► Trải nghiệm hành trình An toàn – Êm ái cùng TTC 

Theo Thinkthinkcar.vn

Bài liên quanTrả lời

Call Now Button