Tại sao nên dùng phụ tùng chính hãng cho xe ô tô ?

Xe đạp, xe máy hay đặc biệt là xe ô tô sau một thời gian sử dụng cũng bị hao mòn, xuống cấp, ăn mòn hoặc hư hỏng một số chi tiết phụ tùng trên xe và đều cần phải bảo trì thay mới.

Nhiều người dùng luôn có thói quen lên lịch cho các công việc của mình, vậy tại sao bạn lại không lên lịch thay phụ tùng, bảo dưỡng ô tô của mình? Chăm sóc xe đúng cách không chỉ là nhớ đổ đầy xăng, rửa xe và thay dầu, nhớt máy đều đặn. Thay thế phụ tùng chính hang là một trong những điều kiện vô cùng quan trọng để kéo dài tuổi thọ xe.

Tại sao nên dùng phụ tùng chính hãng cho xe ô tô 1

Tuy nhiên đa số người dùng ít có thói quen bảo trì thay mới phụ tùng theo lịch định kỳ, hoặc chỉ thay thế khi thực sự hư hỏng, không thể tiếp tục sử dụng. Một số thì lại ngại ngùng và tâm lý cho rằng giá cả của phụ tùng chính hãng đều cao và có tâm lý sử dụng phụ tùng Trung Quốc để thay thế. Việc này có thể gây nhiều ảnh hưởng về sau như hiệu suất hoạt động của xe không cao, phụ tùng lại hay bị hư hỏng hơn so với phụ tùng ô tô chính hãng.

Tại sao nên dùng phụ tùng chính hãng cho xe ô tô 2

Hiện nay các loại phụ tùng chính hãng như phụ tùng Honda chính hãng hay phụ tùng Toyota chính hãng đều đã được các đại lý phân phối rộng rãi nên giá cả đến tay người tiêu dùng đã có thể chấp nhận được. Chưa kể kèm theo đó là những miễn phí hoặc hỗ trợ khi sử dụng phụ tùng ô tô chính hãng.

Ở bài viết này, Think Think Car Việt Nam xin chia sẻ cùng các bạn một số lý do nên sử dụng phụ tùng ô tô chính hãng. Lý do đầu tiên rất rõ ràng đó là các phụ tùng này đều được sản xuất chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có chế độ bảo hành rõ ràng kể cả là phụ tùng ô tô. Bạn có dám đi ra chợ phụ tùng để thay phụ tùng cho chiếc Mercedes yêu dấu của bạn hay là bạn sẽ thay phụ tùng Mercedes chính hãng?

Tại sao nên dùng phụ tùng chính hãng cho xe ô tô 3Tiếp theo đó là phụ tùng chính hãng chắc chắn tương thích với ô tô của bạn dù là các chi tiết nhỏ nhất, không phải mất thời gian và công sức để cố lắp đặt cho vừa. Đôi khi các loại phụ tùng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc thì lại càng tương thích cao, đồng bộ dễ dàng, lắp đặt đơn giản, không mất thời gian chờ đợi của bạn.

Phụ tùng chính hãng lại luôn có bảng giá niêm yết rõ ràng, không dao động theo tâm tình của người bán hay khả năng trả giá của khách hàng. Đôi khi bạn lại có thể bị mất nhiều tiền cho những hàng trôi nổi đặc biệt là nhiều loại xe phổ biến như Honda, Toyota hay Mazda thì bạn cần phải cẩn thận khi thay thế phụ tùng. Bạn có thể thấy các phụ tùng Honda, phụ tùng Toyota hay phụ tùng mazda ở nhiều cửa hàng, garage nhưng tốt hơn nhất là bạn nên mua phụ tùng chính hãng cho ô tô Honda, Toyota hay Mazda của bạn.

Tại sao nên dùng phụ tùng chính hãng cho xe ô tô 4

Và chế độ bảo hành của phụ tùng ô tô chính hãng luôn đáng tin cậy và tốt hơn so với phụ tùng trôi nổi. Một số loại phụ tùng không bảo hành các chi tiết nhỏ bên trong, điều này gây ra ảnh hưởng về sau khi chính chi tiết nhỏ đó lại làm hư hỏng những thiết bị liên quan.

Hãy chăm sóc xe của bạn đúng cách, không chỉ là thay nhớt, rửa xe, đổ đầy xăng. Bạn nên sắp sẵn lịch để bảo trì, thay thế các phụ tùng cần thiết.

Hy vọng bài viết sẽ cho các bạn nhận định tốt hơn về việc chăm sóc bảo dưỡng cũng như thay thế phụ tùng cho xe ô tô.

Bài liên quanTrả lời

Call Now Button