Sự khác biệt của đèn xe ô tô thông thường và đèn xe off-road

Với sự xuất hiện của ô tô và sự tiến bộ nhanh chóng của nền văn minh, nhu cầu chiếu sáng trên các phương tiện soi sáng các con đường vào ban đêm đã được đáp ứng rộng rãi. Và đến nay, đèn chiếu sáng là một trong những thiết bị tiêu chuẩn và bắt buộc trên tất cả các loại xe từ ô tô cho đến xe máy. Vậy, sự khác biệt giữa đèn xe ô tô và đèn xe off-road là gì?

Đặc điểm của đèn xe ô tô và sự khác biệt với đèn xe off-road

Đèn lái xe thường được gọi là đèn pha tuy nhiên vẫn còn phụ thuộc vào mỗi vùng miền mà cách gọi có lẽ sẽ khác nhau. Dù có cách gọi như thế nào nhưng mục đích thiết kế của đèn xe là để chiếu sáng đường trước bánh xe vào buổi tối hoặc ở nơi điều kiện ánh sáng không đủ. Tùy thuộc vào độ tuổi và phong cách của chiếc xe mà đèn lái sẽ khác.

den o to thong thuong va den xe off road hinh 1

Tính năng của đèn xe ô tô

Đèn xe có nhiều loại như đèn halogen, đèn xenon, đèn HID,… nhưng mỗi loại đèn bắt buộc phải có chùm tia sáng cao và thấp, có độ chiếu sáng đến 160 feet (khoảng 50m) và có thể chiếu mờ xa khoảng 500 feet (khoảng 150m).

Những bóng đèn xe cũ (sợi đốt) thiết kế khá to và có hình tròn hoặc hình chữ nhật. Chúng thường đặt phía sau khung kim loại và được điều chỉnh bằng cách vặn bốn mặt.

den o to thong thuong va den xe off road hinh 2
Hiện nay, người ta thường sử dụng bóng đèn halogen và xennon vì tính hiện đại và phong cách. Chúng được lắp vào bộ lắp ráp ánh sáng và khóa vào đúng vị trí của nó là được.

Đèn Off-Road

Đèn Offroad được thiết kế đặc biệt để chiếu sáng trên các chiếc SUV và tất cả các loại xe địa hình để tầm nhìn được mở rộng nhất trong thời tiết xấu hoặc ở nơi mà điều kiện ánh sáng không đủ. SUV là loại xe phổ biến của các tay đua leo núi chuyên nghiệp.

den o to thong thuong va den xe off road hinh 3Đèn offroad có kích thước và kiểu dáng khác nhau nhưng nhìn chung có hình dạng tròn hoặc hình chữ nhật và gắn trên thanh được lắp trên mái của một chiếc xe hoặc trên giàn giá đỡ của thiết bị gắn trên đầu xe.

Đèn Spoitlights

Tùy thuộc vào việc sử dụng xe mà đèn spoitlights có thể được lắp đặt hay không. Các đèn sân khấu chiếu một chùm ánh sáng rộng và cực sáng được thao tác để có thể mang tính đa hướng.

den o to thong thuong va den xe off road hinh 4

Đèn sương mù 

Đèn sương mù là một loại ánh sáng lai được sử dụng trên và ngoài đường. Đây là loại đường luôn nổi tiếng với những tay đua biểu tình và những người đam mê lái xe leo núi. Vì hầu hết xe offroad được thiết kế có độ rãnh cao, đèn sương mù thường được gắn trên đầu xe. Khi gắn đúng vị trí cần gắn thì việc đi đến những nơi không đủ ánh sáng cũng chiếu sáng sẽ không thành vấn đề.

den o to thong thuong va den xe off road hinh 5
Đèn xe là yêu cầu đối với bất kỳ loại xe nào hoạt động trên các con đường công cộng, chẳng hạn như ô tô, xe tải hoặc xe máy. Mỗi loại xe cần phải có một loại đèn phù hợp để có thể gắn kết và giữ đúng vị trí với nhau.

Và điều quan trọng nhất là ánh sáng phù hợp với nhu cầu. Nếu bạn đang lái xe trong điều kiện thời tiết có sương mù dày đặc, mưa to hoặc có tuyết thì bạn nên lắp đèn sương mù để đảm bảo ánh sáng đủ soi sáng con đường giúp bạn lái xe an toàn hơn.

Tổng hợp bởi ThinkThinkCar

 

Xem thêm : Những phụ tùng giúp xe ô tô chở nặng

Bài liên quanTrả lời

Call Now Button