Những vật dụng không thể thiếu trên xe ô tô cần phải biết

Lái xe ô tô là việc không hề dễ dàng, người cầm lái phải có những kiến thức cũng như kỹ năng điêu luyện để có thể xử lý tốt khi gặp những tình huống có thể xảy ra bất ngờ. Tuy nhiên ngoài việc chú trọng việc lái xe thì các trang thiết bị, vật dụng trong xe cũng chiếm một phần quan trọng.

Một số vật dụng không thể thiếu trên xe ô tô

Khi lái xe, bên cạnh các trang bị an toàn tiêu chuẩn được trang bị trên xe, người sử dụng nên trang bị thêm những đồ cần thiết dưới đây giúp hành trình an toàn trọn vẹn hơn.

Cảm biến lùi

Cảm biến lùi trên ô tô thường được trang bị sẵn ở các mẫu ô tô sang trọng, cao cấp nhưng những mẫu xe phổ thông thì hầu như là không có và người sử dụng đa số không bận tâm đến thiết bị này.

Vật dụng không thể thiếu trên xe ô tô hình 1

Đây là thiết bị sẽ cảnh báo vật cản phía sau ngoài tầm quan sát của người lái xe, được đánh giá là thiết bị có vai trò quan trọng do đó người sử dụng ô tô nên trang bị thêm.

Camera lùi

Là thiết bị hữu ích, góp phần hỗ trợ tầm quan sát cho người lái khi di chuyển trong các khu nội đô chật hẹp nhưng không phải dòng xe nào cũng được nhà sản xuất trang bị sẵn.

Vì vậy, để tăng sự an toàn và hỗ trợ tầm quan sát, người lái nên lắp thêm camera lùi trên xe. Với các xe có màn hình trung tâm trên bảng táp lô điều khiển, khi lắp camera lùi, có thể tận dụng để tích hợp hình ảnh báo từ camera lùi, giúp người lái dễ dàng quan sát khi lùi hay đậu xe.

Vật dụng không thể thiếu trên xe ô tô hình 2

Thiết bị đo áp suất lốp

Áp suất lốp được xem là một trong những thông số quan trọng ảnh hưởng đến sự an toàn cũng như khả năng điều khiển xe. Nếu áp suất trên từng lốp sai lệch quá lớn so với mức tiêu chuẩn không chỉ làm giảm tuổi thọ lốp, tăng mức tiêu thụ nhiên liệu mà còn gây nguy hiểm cho người dùng ô tô.

Vật dụng không thể thiếu trên xe ô tô hình 3

Do đó, trong quá trình sử dụng  xe, người sử dụng xe nên trang bị dụng cụ đo để theo dõi áp suất của từng lốp để đo áp suất từng lốp trước mỗi chuyến đi sau đó đối chiếu với thông số lốp tiêu chuẩn để điều chỉnh phù hợp.

Bơm điện mini

Hầu hết các xe đều có dụng cụ tháo lắp để thay lốp dự phòng tuy nhiên để phòng trường hợp các lốp còn lại bị non hơi hay bị thủng bất ngờ thì người sử dụng xe nên trang bị thêm một chiếc bơm mini để bơm tạm các lốp. Hiện nay, các loại bơm mini dùng cho ô tô được thiết kế nhỏ gọn, có thể kết nối nguồn điện trên xe thông qua cổng sạc.

Vật dụng không thể thiếu trên xe ô tô hình 4

Dây câu bình điện

Khi sử dụng ô tô, lái xe nên trang bị sẵn trên xe 2 sợi dây câu bình điện để sử dụng khi gặp sự cố ô tô hết điện ắc quy. Dây cầu bình điện thường gồm 2 sợi tách biệt, trong đó dây màu đỏ để nối cọc dương (+), dây màu đen để nối cọc âm (-).

Vật dụng không thể thiếu trên xe ô tô hình 5

Nên chọn những loại dây dài khoảng 2 mét, có sẵn đầu kẹp để dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, lái xe cũng nên nắm rõ các bước câu bình kích điện ắc quy để xử lý.

Bóng đèn dự phòng

Đèn chiếu sáng là thiết bị an toàn chủ động thiết yếu, hỗ trợ người lái quan sát khi lái xe vào ban đêm hoặc thời tiết xấu. Vì vậy, nên chuẩn bị sẵn trong xe bóng đèn dự phòng cũng như dụng cụ tháo mở để thay thế, phòng trường hợp đèn bất ngờ bị cháy khi đang lưu thông.

Vật dụng không thể thiếu trên xe ô tô hình 6

Đây là một số vật dụng cần thiết phải lắp mà các tài xế phải biết. Hãy trang bị cho xế cưng của mình để có những chuyến đi an toàn nhé.

Xem Thêm : Đệm giảm chấn dành cho xe ô tô 

Think Think Car

Bài liên quanTrả lời

Call Now Button