Những thói quen khiến xế cưng của bạn dễ hư hỏng

Hiện nay tại Việt Nam, xe máy là phương tiện di chuyển của đa số người dân tuy nhiên với cuộc sống ngày càng hiện đại xe ô tô ngày càng được nhiều người sử dụng hơn do tính tiện lợi và có thể tránh nắng mưa khi khí hậu bất ngờ thay đổi. Khi sử dụng ô tô là phương tiện di chuyển chính thì bạn cần phải thường xuyên chăm sóc và bảo dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tránh những thói quen không tốt ảnh hưởng đến tuổi thọ của xế cưng.

Ít chăm sóc, bảo dưỡng xe có thể gây hư hỏng xe

Khi mua xe, các nhà sản xuất luôn khuyến cáo bạn nên đem xe đi bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo mọi chi tiết của xe luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên có thể là do công việc bận rộn hoặc không nhớ đến thời gian bảo dưỡng nên khi xe bị hư hỏng nhẹ hay gặp một số sự cố nhỏ các tài xế phớt lờ mà không đem xe đến bảo dưỡng.

hư hỏngKhông quan tâm đến đèn cảnh báo

Bất kỳ xe ô tô nào cũng có đèn cảnh báo do đó khi bạn đang điều khiển xe mà đèn đột nhiên sáng thì có nghĩa là xe bạn đang gặp vấn đề tuy nhiên vẫn có nhiều tài xế cho rằng đó là chuyện bình thường.

Có thể đó là một vài dấu hiệu nhỏ do hệ thống hoặc do lỗi sử dụng của tài xế. Nếu biết được nguyên nhân thì có thể khắc phục được nhưng có những lỗi lại gây ảnh hưởng lớn đến xe.

Bất ngờ nhấn phanh xe

Một thói quen hầu hết tài xế nào cũng gặp phải đó là tự động chuyển số hay giật phanh bất ngờ. Nếu như không có gì nguy hiểm xảy ra như bất ngờ gặp đèn đỏ hay chướng ngại vật thì không nên giật phanh bởi vì nó là nguyên nhân khiến động cơ, hệ truyền động và đặc biệt là hệ thống phanh nhanh xuống cấp.

Hệ quả khi bạn thường xuyên duy trì thói quen này là xe sẽ bị rò rỉ dầu, bong mối hàn, liên kết hay mòn cơ khí nhanh và đặc biệt rất dễ gây hư hỏng đối với phuộc nhún của xe.

Phuộc nhún hay còn gọi là phuộc lò xo là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho xe không bị nghiên khi vào cua, hoặc giảm tình trạng dằn xóc khi đi qua những địa hình hiểm trở.

Do đó, ngoài những chi tiết trên bạn cũng cần phải lưu ý đến phuộc. Tuy nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh, cách bảo vệ phuộc tốt nhất hiện nay là lắp đệm giảm chấn TTC Urethane. Đây là phụ tùng ô tô với thiết kế hiện đại và tiện lợi nhất hiện nay có xuất xứ từ Hàn Quốc.

Với những tính năng tuyệt vời như giảm xóc, giảm rung lắc, giảm nghiên,… tin rằng xế cưng của bạn sẽ được bảo vệ tuyệt đối bởi đệm giảm chấn ô tô TTC  Urethane Buffer.

Muốn biết thêm chi tiết, bạn có thể gọi đến hotline 028 3979 74590917 155 0070919 219 459.

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ 459 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10 (Thứ 2 đến Thứ Sáu Từ 8h30-17h30. Thứ Bảy 8h30-12h).

Bài liên quanTrả lời

Call Now Button