Những nguyên nhân khiến xe gặp hiện tượng rung lắc

Hiện tượng rung lắc là một trong những tình trạng thường hay gặp khi ô tô di chuyển trên đường. Điều đó khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và bạn không biết nguyên nhân gây ra tình trạng này là từ đâu. Vậy trong bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn thông tin nguyên nhân gây ra tình trạng rung lắc.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng rung lắc

Hiện tượng rung lắc thông thường chỉ xảy ra đối với những chiếc xe đã được sử dụng một thời gian. Do đó, khi quyết định mua một chiếc xe cũ bạn phải chuẩn bị tâm lý để trải nghiệm những trục trặc thường gặp về ô tô và trục trặc chung thường thấy là hiện tượng rung lắc.

Có 5 nguyên nhân gây ra hiện tượng này:

Vấn đề về phuộc xe

Xe hơi là một khối thống nhất gồm rất nhiều bộ phận chuyển động tịnh tiến và chuyển động quay trong một khoảng đo đạc nhất định với dung sai cho phép để đảm bảo vận hành nhịp nhàng.

rung lắcChắc hẳn ai cũng biết phuộc xe là bộ phận rất quan trọng trong việc điều hành xe. Nó giúp giảm ảnh hưởng từ bề mặt mà xe chạy lên. Nếu không có phuộc hoặc phuộc bị hư hỏng chắc chắn rằng việc chạy xe sẽ rất kinh khủng vì lực ở ngoài tác động vào không có gì cản lại sẽ gây một cơn rung lắc mạnh cho người ngồi trên xe.

Vấn đề về bánh xe bị lung lay

Thông thường, bạn sẽ cảm nhận được sự rung lắc qua vô lăng. Một hoặc nhiều bánh xe có thể đã hoạt động quá mức và bị lung lay. Nếu bạn không thể xác định được thì tốt nhất hãy tìm một chuyên gia về lĩnh vực này giúp bạn có thể chẩn đoán chính xác “bệnh”.

Vấn đề về phanh

Trục không đồng đều có thể mang đến nhiều chấn động nhưng những rung động xấu chỉ thực sự xuất hiện và tăng dần theo cường độ sử dụng phanh. Nếu như vậy, có khả năng rất cao rằng chiếc xe của bạn có một hoặc nhiều đĩa phanh cong vênh.

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của hiện tượng này là khi phanh thấy bị rung lắc bất ngờ, bị cướp lái. Khi đó chân phanh đang nhấn bàn đạp phanh, bàn đạp phanh bị rung và nẩy nhẹ. Lực nhấn càng lớn thì bàn đạp bị rung càng mạnh. Khi đó, lái xe cảm thấy tay lái cũng bị rung.

Đây là một số vấn đề gây ra hiện tượng rung lắc nhưng vấn đề thường gặp nhất là vấn đề về phuộc xe. Khi gặp vấn đề về phuộc xe, bạn nên tham khảo những giải pháp để tìm cho mình một cách giải quyết tốt nhất. Và lắp đệm giảm chấn TTC là giải pháp hoàn hảo nhất cho xe ô tô của bạn.

Khi lắp đệm vào lò xo/ phuộc nhún xe, trọng tải và lực ép dồn lên phuộc nhún phuộc nhún xe làm việc quá tải, “độ nhún nhảy” rung lắc của lò xo tăng mạnh đáng kể.
Bộ đệm sẽ hỗ trợ hấp thu bớt lực sốc tác động lên hệ thống giảm xóc.

Nếu có thắc mắc hay muốn biết thêm chi tiết bạn có thể gọi đến hotline bên dưới
Số ĐT: 028 3979 74590917 155 0070919 219 459
Hoặc đến trực tiếp địa chỉ 459 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10 (Thứ 2 đến Thứ Sáu Từ 8h30-17h30. Thứ Bảy 8h30-12h).

Bài liên quanTrả lời

Call Now Button