Những lầm tưởng mà tài xế Việt cần tránh khi lái xe vào mùa lạnh

Có những kinh nghiệm được truyền tai nhau mà nhiều tài xế vẫn thường hay áp dụng cho xế cưng khi trời vào mùa lạnh, nó tưởng như là tốt cho xe nhưng vô tình lại phản tác dụng. Và trong bài này sẽ nói về những thói quen mà tài xế Việt thường làm khi lái xe vào mùa lạnh có thể gây hại cho xế cưng.

Một số lầm tưởng có thể gây hại cho xe vào mùa lạnh

Khởi động ô tô liên tục để làm ấm xe

Theo khuyến cáo, đây là việc không nên làm thường xuyên, gây hại cho ắc quy trên ô tô. Một kinh nghiệm mà các tài xế hay bảo nhau đó là nên kéo bướm gió để làm giảm không khí vào động cơ. Ngoài ra, nên sử dụng ắc quy dự phòng để kích nổ cho xế.

Những lầm tưởng mà tài xế Việt cần tránh khi lái xe vào mùa lạnhNổ máy chạy xe không tải làm nóng máy

Việc làm này có thể khiến động cơ và bu-gi của xe bị nhanh lão hóa, giảm tuổi thọ. Trong khi đó, chỉ cần khởi động trước khi lái vài phút là ô tô cũng đã đạt được hiệu quả tương đương và đồng thời đảm bảo tuổi thọ cho xe.

Những lầm tưởng mà tài xế Việt cần tránh khi lái xe vào mùa lạnh

Sử dụng lốp non để bám đường

Đây được coi là giải pháp sáng tạo nhưng lại vô tình khiến cho động cơ ô tô phải hoạt động cật lực hơn, tiêu tốn nhiên liệu hơn và cũng làm giảm tuổi thọ lốp xe. Thậm chí, việc sử dụng lốp non hơi còn có thể gây ra tai nạn không đáng có.

Những lầm tưởng mà tài xế Việt cần tránh khi lái xe vào mùa lạnh
Quên thay dầu

Việc không thay dầu định kỳ cho ô tô cũng là 1 yếu tố khiến xe khó vận hành đặc biệt là vào mùa đông. Bạn cần phải thay dầu cho ô tô đúng định kỳ để đảm bảo động cơ và các bộ phận khác luôn được bôi trơn hoạt động hoàn hảo và bền nhất.

Những lầm tưởng mà tài xế Việt cần tránh khi lái xe vào mùa lạnh

Không chú ý và bảo vệ hệ thống phuộc

Những lầm tưởng mà tài xế Việt cần tránh khi lái xe vào mùa lạnh

Đây là chi tiết phải chịu đựng rất nhiều áp lực lớn dù trong tình trạng thời tiết nào. Nó không chỉ gánh đỡ toàn bộ trọng lượng của động cơ xe và hộp số mà còn chịu sự rung lắc khi xe ôm cua hoặc trên đường xóc và nhiệt độ cao của khoang máy.

Sư thay đổi nhiệt độ thất thường từ bên ngoài và khi chạy có thể làm lò xo xe và phuộc nhún xuống cấp nhanh chóng khi chạy trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt .

Khi hệ thống nhún bị hư hỏng hoặc bị vỡ thì độ rung của động cơ xe sẽ không được hấp thụ mà truyền trực tiếp ra hệ thống khung khiến cho xe bị rung đặc biệt là khi đang khởi động lúc vào số hoặc trên đường không bằng phẳng.

Nên bạn nên thường xuyên bảo trì hệ thống phuộc để bảo đảm độ an toàn và thoải mái khi di chuyển trên đường đi .

Đệm giảm chấn TTC giúp bảo vệ phuộc và lò xo nhằm tăng tuổi thọ và cảm giác lái xe tốt hơn .

Xem chi tiết tại đây :  Bổ trợ phuộc nhún khi gặp trời lạnh 

 

Think Think Car Việt Nam

Bài liên quanTrả lời

Call Now Button