Nguy hiểm khi ngồi trong ô tô đã phơi nắng nhiều giờ

Nắng gắt là một trong những thời tiết khắc nghiệt gây nguy hiểm khôn lường không chỉ đối với sức khỏe mà còn cả phương tiện di chuyển đặc biệt là đối với xe ô tô. Trong thời tiết nắng gắt, ô tô để ngoài trời trong thời gian dài sẽ gây nguy hiểm không chỉ cho sức khỏe và cả động cơ xe.

Những lưu ý bảo vệ ngoại thất ô tô trong thời tiết nắng gắt

Ô tô là phương tiện chuyên chở tốt nhất trong thời tiết nắng mưa thất thường như thế này. Tuy nhiên việc để xe ở ngoài đường mà không có dụng cụ che chắn thì khi phải bước vào xe mới là nỗi khổ tâm của những người đi ô tô.

Theo các chuyên gia sức khỏe cho biết việc ngồi trong ô tô sau nhiều giờ phơi nắng rất dễ gây hiện tượng sốc nhiệt. Ghê ô tô thường là da hoặc nỉ,… là những chất liệu dễ hấp thu nhiệt do đó khi ngồi ô tô phơi nắng nhiều giờ không chỉ gây nóng, khó chịu mà đối với nam giới còn có thể bị giãn tĩnh mạch tinh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

ô tô

Ô tô để ngoài trời nắng nóng sẽ ảnh hưởng lớn đến áp suất lốp, vỏ xe nhanh lão hóa. Các chi tiết, nội thất bằng vật liệu nhựa, cao su sẽ nhanh biến tính hơn nên tuổi thọ của chúng sẽ giảm. Đặc biệt là các chi tiết bọc da trên ô tô có độ dẫn nhiệt tương đối cao khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên dễ gây bạc màu. Sự quá nhiệt là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng ắc quy hư hỏng sớm.

Do đó, khi để xe ngoài trời nắng thì cần có dụng cụ che chắn cho xế hộp hoặc tìm nơi có bóng mát để đỗ xe tránh việc gia tăng nhiệt trong xe gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng cũng như việc đảm bảo độ bền cho xe.

Đặc biệt lưu ý, không được để các vật dụng dễ gây cháy nổ như bật lửa ga, điện thoại di động,.. vì khi gặp nhiệt độ cao sẽ dễ gây cháy nổ xe.

Bài liên quanTrả lời

Call Now Button