Một số mẹo vặt hữu ích cho người dùng xe ô tô

Nhiều người dùng ô tô hiện nay đều cho rằng đã rất am hiểu và có kinh nghiệm về ô tô nhưng trong một số trường hợp vẫn tỏ ra rất lúng túng khi xe gặp một số lỗi nhỏ mà lẽ ra người dùng có thể tự xử lý được.

Một số mẹo xử lý hữu ích cho người dùng ô tô

Mẹo kiểm tra lỗi thông qua cổng OBD

Trong quá trình vận hành, ô tô sẽ gặp phải một số lỗi nhỏ mà đèn  trên bảng đồng hồ không đủ nhiều để hiển thị hết cho người lái mà thay vào đó, nhà sản xuất cài mặc định những lỗi này sẽ được hiển thị bằng một mã số lỗi và lưu trong hệ thống máy tính của xe.

Kiểm tra cổng OBD

Các kỹ thuật viên sẽ phải sử dụng một máy quét lỗi và cắm nó vào xe thông qua cổng kết nối OBD thường được lắp ở vị trí ngay đầu gối trái của người lái.

Gía thành của máy quét lỗi khá đắt nên người dùng có thể mua một đầu lọc được thiết kế để cắm vào cổng OBD và kết nối với phần mềm đọc lỗi cài trong điện thoại thông minh thông qua Bluetooth.

Mẹo tạo đèn vàng khi lái xe trong sương

Nếu tinh ý bạn sẽ nhận ra phần lớn xe tải hiện nay được lắp đặt ít nhất 2 đèn sương mù (đèn gầm) có ánh sáng vàng với nhiệt độ màu là 3.000K. Đây là màu đèn giúp cho tài xế tăng khả năng quan sát trong sương tốt nhất.

Đèn vàng khi lái xe trong sương

Nếu đèn xe không có đèn vàng thì nhanh chóng tìm một miếng nhựa trong hoặc giấy kính màu vàng và dán đè lên đèn pha, chúng sẽ đóng vai trò như tấm lọc có tác dụng loại bỏ những màu sắc khác trong đèn và chỉ cho ánh sáng vàng đi qua. Lúc này bạn đã tự thiết kế cho mình một bộ đèn sương mù giúp di chuyển an toàn trong điều kiện thời tiết có sương.

Mẹo loại bỏ hơi nước đọng lên kính

loại bỏ hơi nước đọng lên kính

Hiện tượng hơi nước đọng lên kính thường gặp khi nhiệt độ xuống thấp đặc biệt là sương sẽ tạo thành rất nhanh nếu bạn hướng cửa gió máy lạnh thổi thẳng lên kính.

Nếu gặp phải tình trạng này, bạn hãy hạ cửa kính khi đó việc lưu thông giữa luồng không khí bên trong và bên ngoài sẽ làm sương bay hơi hết.

Nếu trường hợp không khí bên ngoài bẩn hoặc đang mưa, chuyển sang chế độ lấy gió ngoài để hệ thống máy lạnh cân bằng độ ẩm không khí trong xe. Ngoài ra, bạn cũng không để nhiệt độ quá lạnh và bật chế độ sưởi kính cũng góp phần ngăn cản tình trạng động hơi nước.

“Tản nhiệt” cho khoang lái

Đầu tiên để giảm nhiệt độ trong xe bạn nên hạ cửa sổ phía sau bên phụ, sau đó đóng mở nhiều lần cửa chính bên phía tài, thao tác này sẽ ép hết không khí nóng ra khỏi xe.

“Tản nhiệt” cho khoang lái

Đặc biệt là không được mở máy lạnh khi chưa nổ máy xe, vì điều này sẽ khiến ắc quy phải làm việc quá tải để kéo máy lạnh hoạt động, khiến tuổi thọ ắc quy giảm và trong nhiều trường hợp nó sẽ không đủ điện cho bạn khởi động động cơ xe.

Giảm xóc, rung lắc cho xe nhờ đệm giảm chấn TTC Urethane

Giảm xóc ô tô là một trong những bộ phận quan trọng trong hệ thống treo nhằm góp phần giúp cân đối và ổn định xe khi di chuyển trên các đoạn đường xấu, gồ ghề.

Ở các nước phát triển trên thế giới người ta đã biết về đệm giảm chấn dành cho ô tô 4 – 7 chỗ có phuộc nhún dạng lò xo. Đây là một linh kiện ô tô xuất xứ từ Hàn Quốc nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam có tác dụng giảm xóc, giảm chấn và bảo vệ phuộc ô tô có tuổi thọ lên đến 10 năm.

Ngoài việc bảo vệ và hỗ trợ phuộc, đệm còn có công dụng giảm xóc, giảm nghiêng, giảm rung lắc, giảm trượt bánh khi đi trên đường. Hiệu quả đã được chứng nhận bởi các khách hàng đã lắp đặt đệm TTC. Bên cạnh việc chăm sóc bảo trì hệ thống treo, thay phuộc nhúng hay là nâng cấp hệ thống lái tại các garage thì các bạn nên lắp thêm đệm giảm chấn vào lò xo của xe.

 Lắp đệm giảm chấn TTC Urethane cho BMW

Chống trầy xước lớp sơn

Khăn lau xe là thứ dễ làm xước toàn bộ bề mặt sơn bóng bên ngoài nếu bạn dùng không đúng loại chuyên dụng. Do đó, khi lau xe bạn cần dùng đúng loại khăn. Loại khăn này phải được làm từ vải sợi nhân tạo microfiber, đặc tính của loại vải này là siêu thấm, khô nhanh, lau sạch gấp 4 lần các vải sợi khác, không xơ cứng, không gây trầy bề mặt và không bị mục.

Lau xe hơi bằng khắn dành riêng cho xe

Đây là một số mẹo hữu ích dành cho người dùng ô tô mà TTC Việt Nam nghiên cứu và tổng hợp. Bạn có thể tham khảo để giữ gìn chiếc xế hộp yêu quý của mình một cách trọn vẹn.

Think Think Car

Think Think Car Việt Nam

Bài liên quanTrả lời

Call Now Button