Một số điều cần nhớ khi lái xe ô tô đường dài trong thời tiết nắng nóng

Lái xe ô tô trong thời tiết nắng nóng không chỉ ảnh hưởng đến xe mà còn tác động đến cả người ngồi trong xe. Với thời tiết nắng gắt nhưng lại phải bắt buộc lái xe ngoài đường trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như các bộ phận của xe. Do đó việc ghi nhớ một số điều sau sẽ giúp bạn giảm thiểu những ảnh hưởng xấu của thời tiết đến xế cưng mà còn đảm bảo sức khỏe cho người ngồi trong xe.

Lưu ý một số điều khi lái xe ô tô đường dài trong thời tiết nắng gắt

Trong điều kiện thời tiết nắng với nhiệt độ cao ngoài trời mà lại phải lái xe ô tô trong quãng đường dài, bạn và những người ngồi trong xe cần phải ghi nhớ một số điều sau đây để có thể giảm thiểu những tác hại do thời tiết gây ra.

Kiểm tra bảo dưỡng xế cưng trước khi khởi hành

Trong vòng 6 tháng trước khi khởi hành chuyến đi, bạn cần phải đem xe đi đến garage để kiểm tra và bảo dưỡng bởi chuyên gia nhằm đảm bảo không gặp những sự cố đáng tiếc.

lái xe ô tôKiểm tra ắc quy

Thời tiết gay gắt, nhiệt độ tăng cao sẽ khiến cho mức điện năng tiêu thụ của ắc quy cũng vì vậy mà tăng theo. Hầu hết tát cả bình ắc quy của mỗi loại xe đều cần phải kiểm tra phần nắp chụp cực ắc quy. Nếu xe sử dụng loại ắc quy ướt, ắc quy có dung dịch điện phân dạng gel hoặc ắc quy sử dụng tấm hút bằng sợi thủy tinh thì cần phải kiểm tra tổng thể quanh ắc quy để sớm phát hiện sự cố nứt hoặc rò rỉ.

Vệ sinh kính chắn gió

Trong mùa hè, ánh mặt trời rất gắt khiến người lái bị chói sáng, rất khó để nhìn đường trong buổi sáng sớm hoặc xế chiều. Nếu kính chắn gió sạch bóng kèm theo tấm che nắng trong xe hơi là thứ cần thiết bởi vết bẩn trên kính chắn gió sẽ che khuất tầm nhìn.

Chú ý mức dầu động cơ và các chất lỏng khác

Việc lái xe đường dài giữa thời tiết nóng không chỉ ảnh hưởng đến hệ thống làm mát mà còn tác động đến các chi tiết của động cơ. Kiểm tra mức dầu động cơ, dầu hộp số, dầu hệ thống lái và dầu phanh đều ở mức phù hợp.

Đặc biệt cần phải chú ý đến bộ phận phuộc nhún của xe

Khi lái xe trong thời tiết nắng gắt đường dằn xóc, ổ gà, mặt đường không bằng phẳng kèm với tải trọng trên xe dồn nén lên phuộc nhún xe, gây ra tình trạng rung lắc mạnh và lò xo phuộc nhún xe bị xuống cấp. Đối với phuộc bị xuống cấp sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho người ngồi trên xe và xế cưng.

Do đó, để có thể tránh được những tác động gây hư hỏng đến phuộc cũng như đề phòng những sự cố có thể xảy ra, việc lắp đệm giảm xóc ô tô TTC Urethane sẽ là giải pháp hợp lý nhất hiện nay.

Đệm giảm xóc TTC Urethane Buffer hiện đang được phân phối độc quyền bởi công ty TNHH Thương mại toàn cầu ICARE (Icare Global Trading Co .,LTD). Đệm được nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở kim chi Hàn Quốc.

Muốn mua hàng bạn có thể gọi đến số hotline 0917.155.007 hoặc 028 3620 7459 để được tư vấn và hướng dẫn mua hàng.

Bài liên quanTrả lời

Call Now Button