Mách bạn giải pháp giúp hãm phanh xe ô tô khi trời mưa

Hiện nay thời tiết thường xuyên thay đổi mưa nắng thất thường khiến cho đường phố luôn trong tình trạng trơn trượt, ẩm ướt. Với thời tiết mưa kéo dài thì việc lái xe trong tình trạng đường ẩm ướt rất dễ gặp phải sự cố như hãm phanh gấp bị trượt bánh, nghiên xe, xe bị dằn xóc khi chạy vào ổ gà ổ voi,… có thể gây nguy hiểm đến người ngồi trên xe. Do đó trong bài viết này sẽ mách bạn giải pháp giúp hãm phanh xe ô tô khi trời mưa.

Những điều nên lưu ý khi lái xe trong tình trạng đường trơn trượt

Để tránh rủi ro, bạn nên lái chậm và cẩn thận, đặc biệt khi đi qua đường cua, hệ thống phanh và tay lái luôn sẵn sàng ứng phó. Đặc biệt, khi bạn muốn dừng xe hoặc giảm tốc độ, tránh đạp mạnh phanh hay xe đánh lái gấp rất dễ gây nguy hiểm, luôn luôn giữ một lực vừa phải trên bàn đạp phanh để xe giảm tốc từ từ.

Bạn cần phải giữ bình tĩnh, không được đạp phanh gấp hay tăng ga mạnh, hãy cẩn trọng từng bước hướng bánh lái theo chiều muốn đi. Đi xe trong trời mưa nên giảm tốc độ vì đường ướt, độ ma sát lốp kém hơn, đồng thời nếu chạy với tốc độ vừa phải bạn sẽ dễ dàng phát hiện và tránh vật cản kịp thời và nên tránh xa các vũng nước sâu hoặc vũng bùn, đặc biệt là khi bạn không biết độ sâu bao nhiêu.

hãm phanhTại Việt Nam, gần 90% người thường xuyên dử dụng xe ô tô rất khó chịu khi di chuyển trên những con đường nhiều ổ gà ổ voi. Xe ô tô khi gặp trường hợp rung lắc, xóc mạnh khi khiến người lái và người ngồi trên xe mệt mỏi, bên cạnh đó hệ thống giảm xóc của xe nhanh hơn so với bình thường, nếu để lâu dài sẽ gây hại cho xe dẫn đến tiến độ đi bảo trì nhiều hơn.

Do đó, cần phải có một giải pháp giúp xe chấm dứt tình trạng dằn xóc, hãm phanh gấp bị trượt bánh để đảm bảo sự an toàn khi lái xe.

Giải pháp giảm tình trạng trượt bánh khi hãm phanh xe ô tô

Các nhà chuyên môn và nghiên cứu về đệm giảm chấn TTC Urethane tập trung các tính năng vượt trội để hỗ trợ giải quyết việc: dằn xóc, rung lắc, giảm độ nghiêng, bảo vệ hệ thống phuộc xe,… Do đó, có thể nói đệm giảm chấn TTC là phụ kiện ô tô tốt nhất hiện nay.

Các lỗ tròn trên đệm sẽ hấp thụ lực sốc từ những va chạm bất ngờ hoặc khi bạn nhấn phanh hay những rung lắc, chấn động khi xe đi qua các cung đường gập ghềnh, không bằng phẳng. Giảm nghiêng khi rẽ cua và trượt bánh khi thắng gấp.

Khi nhấn phanh gấp, bộ phận phuộc nhún sẽ phải làm việc hết công sức để xe có thể dừng lại một cách an toàn tuy nhiên sẽ gặp phải tình trạng trượt bánh khiến xe bị chao đảo nguy hiểm hơn là xe có thể bị lật. Do vậy, đệm giảm chấn TTC sẽ hỗ trợ bộ phận phuộc nhún làm giảm sức ép khi bạn nhấn phanh, không gây hiện tượng chao đảo và trượt bánh.

Hiện, đệm giảm chấn ô tô TTC đang được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi công ty TNHH Thương mại Toàn cầu Icare. Nếu có thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin hãy liên hệ qua số hotline 028.3979 74590917 155 007 0919 219 459 để được tư vấn nhiều hơn. Ngoài ra, khi mua đệm giảm chấn bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn phí ship và phí lắp đặt. Hãy nhanh chóng sắm ngay bộ đệm cho xế cưng của mình nhé.

Bài liên quanTrả lời

Call Now Button