Mách bạn cách bảo dưỡng xế hộp trong thời tiết nắng gắt

Thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao kéo dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các chi tiết nội ngoại thất và khả năng vận hành của xe. Do đó, bạn cần phải biết cách bảo dưỡng xế cưng của mình trong thời tiết nắng gắt.

Một số cách bảo dưỡng xế cưng trong thời tiết nắng nóng

“Hạ nhiệt” cho khoang máy

Với thời tiết nắng nóng gần 40 độ C như hiện nay thì khoang động cơ ô tô được ví như cái “lò nung di động”. Nhiệt độ cao làm cho các bộ phận bằng cao su trong khoang động cơ sẽ trở nên lão hóa và hệ thống tản nhiệt phải làm việc nhiều hơn để đảm bảo nhiệt độ máy luôn mát.

Bạn cần phải lưu ý hệ thống làm mát và mực nước làm mát trong khoang động cơ. Ngoài việc tuân thủ quy tắc sục két nước và bổ sung nước theo định kỳ ít nhất 2 năm/ lần, bạn nên kiểm tra và bổ sung mực nước làm mát trước những chuyến đi xa.

Kiểm tra hệ thống làm mát

Khi động cơ bị nóng quá mức, nước bốc hơi tạo nhiều hơi trong đường ống sẽ có thể làm liệt vị trí mối nối thậm chí gây nổ đường ống. Vì vậy, nên thực hiện bước kiểm tra tổng thể hệ thống làm mát (khả năng làm việc của van hằng nhiệt, các đường ống, quạt, ống nối,…) của xế hộp trước khi bước vào mùa nóng.

Hệ thống điều hòa trên xe

Dưới cái nóng khắc nghiệt bên ngoài, hệ thống điều hòa đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu thiếu hoặc bị hư hỏng, người trong xe sẽ cảm thấy khó chịu, ngột ngạt ảnh hưởng đến tâm lý lái xe.

Bạn nên tiến hành vệ sinh lưới lọc, cabin để khi khởi động, hệ thống điều hòa không có mùi khó chịu. Ở một số dòng xe, sau khi bơm ga, hệ thống điều hòa trở nên tê liệt do nạp quá lượng ga cho phép. Khi đó, van an toàn sẽ tự động xả hết ga nhằm bảo vệ an toàn cho hệ thống.

Ngoài ra, bạn cũng không nên bật điều hòa ngay khi vào xe vì sẽ dễ hỏng hóc bình điện. Bạn nên hạ kính xuống, bật quạt tốc độ 1 để hơi nóng trong xe thoát ra ngoài và chỉ nên bật công tắt điều hòa khi máy đã chạy đều sau đó đóng cửa kính tăng dần mức quạt phù hợp với độ lạnh.

Nên lưu ý cần gạt nước

Kính chắn gió trước xe khá nóng, thông thường sẽ xịt nước làm mát. Khi ấy, cần gạt nước được sử dụng thường xuyên hơn. Nếu trên kính xuất hiện nhiều vệt nước sau khi dùng cần làm sạch tốt nhất nên thay mới, tránh tình trạng bị nhòe tầm nhìn của người lái.

Đây là một số cách bảo dưỡng xe ô tô trong thời tiết nắng gắt. Để chuẩn bị cho một chuyến đi dài, bạn cần phải lưu ý những điều trên để bảo vệ xế cưng của mình cũng như không bị mất một khoản tiền sửa chữa nếu gặp trục trặc.

Bài liên quanTrả lời

Call Now Button