Lý do bạn nên sử dụng đệm bảo vệ phuộc ô tô TTC là gì?

Thị trường xe hơi càng phát triển bao nhiêu thì giới phụ tùng ô tô lại càng phát triển bấy nhiêu. Có rất nhiều sản phẩm xuất hiện nhằm hỗ trợ các bộ phận của xe hơi. Phuộc nhún ô tô là một trong những bộ phận quan trọng của xe, nhằm hỗ trợ cho chức năng của lò xo giảm xóc, người ta đã phát minh ra đệm bảo vệ phuộc ô tô. Vậy lý do bạn nên sử dụng đệm bảo vệ phuộc ô tô TTC là gì?

1. Khái quát về đệm bảo vệ phuộc ô tô TTC

Đệm bảo vệ phuộc ô tô TTC là một dạng phụ tùng xe hơi, được gắn vào lò xo giảm xóc của xe nhằm hỗ trợ lò xo hấp thu và phân tán lực tác dụng, giúp cho xe di chuyển êm hơn, giảm nhẹ tác động của những dằn xóc lên cơ thể của người ngồi trên xe.

Đệm bảo vệ phuộc ô tô hỗ trợ giảm xóc cho xe

  • Cấu tạo: Các dạng đệm bảo vệ phuộc nhún cho xe hơi đều có cấu tạo vòng cung mở để dễ dàng gắn vào lò xo giảm xóc của xe.
  • Chất liệu: các dạng đệm bảo vệ phuộc trên thị trường ngày nay có cấu tạo từ nhiều chất liệu khác nhau, đa số là hợp chất của các vật liệu đàn hồi như cao su, urethane,…
  • Kích thước: tùy vào mỗi dòng xe hơi cấu tạo khác nhau mà lò xo giảm xóc có những kích thước to nhỏ khác nhau, do đó đệm bảo vệ phuộc cũng có những kích thước rất đa dạng phù hợp với từng dạng và từng loại lò xo giảm xóc.

2. Những loại xe nào có thể gắn đệm bảo vệ phuộc ô tô?

Bộ phận giảm chấn, giảm xóc của xe hơi ngày nay được phân loại thành 3 dạng: giảm chấn cơ, giảm chấn khí và giảm chấn thủy lực.

Đệm bảo vệ phuộc ô tô TTC hay còn gọi là đệm bảo vệ lò xo giảm xóc, được sử dụng cho những dòng xe hơi có bộ phận giảm xóc dạng lò xo cuộn – giảm chấn cơ. Vì thế những dòng xe có bộ phận giảm chấn cơ – dạng lò xo cuộn thì có thể gắn đệm bảo vệ phuộc để giảm bớt lực xóc tác dụng lên xe đồng thời đệm bảo vệ này còn hỗ trợ làm tăng tuổi thọ của lò xo lên gấp đôi.

đệm bảo vệ phuộc ô tô ttc Xe có giảm xóc lò xo cuộn có thể gắn được đệm bảo vệ phuộc nhún

3. Tại sao nên sử dụng đệm bảo vệ phuộc ô tô?

Đối tượng sử dụng:

Nếu bạn mới mua xe và muốn trang bị thêm những phụ tùng hỗ trợ để bảo vệ toàn diện cho xế yêu thì bạn có thể lắp đặt đệm bảo vệ phuộc ô tô. Hay bạn đã sở hữu một “con xe” trong thời gian khá dài và giờ đây xe của bạn xuất hiện một vài hiện tượng như gầm thấp, ồn ào; độ xóc nảy cao làm bạn mệt mỏi trên một hành trình dài… bạn có thể suy nghĩ đến việc lắp đặt một bộ đệm bảo vệ phuộc để lái xe an toàn và êm ái hơn.

Đệm bảo vệ phuộc giúp gì được cho xe của bạn?

Công dụng đầu tiên là giảm chấn, giảm xóc. Khi bạn chạy xe trên đường dài sẽ không tránh khỏi những ổ gà, những cung đường xấu, dằn xóc. Bộ đệm sẽ hỗ trợ bộ phận giảm xóc nhằm hấp thu, phân tán và làm tiêu biến lực tác động, giúp giảm biên độ và tần số dao động của xe, từ đó sự xóc nảy cũng sẽ được giảm nhẹ, xe của bạn sẽ chạy êm hơn. Bạn sẽ nhận thấy điều này rất rõ nếu bạn thường xuyên phải đi công tác hay di chuyển đường dài.

Đệm TTC sẽ bảo vệ phuộc ô tô đúng như tên gọi của nó. Thông qua việc hỗ trợ lò xo thực hiện chức năng giảm xóc, bộ đệm sẽ làm giảm độ biến dạng của lò xo theo thời gian, giúp kéo dài tuổi thọ của lò xo giảm xóc lên tới gấp đôi.

Làm giảm độ rung lắc thân xe thông qua việc giảm lực tác động lên lò xo theo phương ngang. Tần số và biên độ dao động của xe theo phương ngang sẽ giảm đáng kể khi xe bạn được trang bị bộ đệm bảo vệ phuộc ô tô.

4. Bạn đã biết về đệm bảo vệ phuộc ô tô TTC Urethane?

Đệm bảo vệ phuộc ô tô TTC Urethane được biết đến nhiều hơn với tên gọi đệm giảm chấn ô tô TTC Urethane (TTC Urethane buffer). Đệm bảo vệ phuộc TTC Urethane được tạo nên từ chất liệu chính là Urethane, có độ đàn hồi vượt trội hơn hẳn các vật liệu đàn hồi cao su. Bộ đệm có tuổi thọ lên đến 10 năm, được sản xuất và đóng gói tại Hàn Quốc với công nghệ tiên tiến được cấp bằng sáng chế sau 20 năm nghiên cứu và phát triển.

Với cấu tạo đặc biệt, đệm bảo vệ TTC Urethane mang đến cho bạn những công dụng diệu kỳ hơn nữa

  • Giảm chấn, giảm xóc
  • Giảm rung lắc thân xe
  • Cố định  trọng tâm xe, giúp vào cua dễ dàng và an toàn hơn
  • Khôi phục chiều cao ban đầu của ô tô qua việc khôi phục lại trạng thái của lò xo giảm xóc một cách nhanh chóng, hạn chế độ biến dạng của lò xo
  • Giảm cự ly hãm phanh, giúp xe không trượt dài trên đường khi đã hãm phanh, tránh được những tai nạn, va chạm ngoài ý muốn
  • Nâng cao tuổi thọ của lò xo giảm xóc. 

Theo Thinkthinkcar.vn

Bài liên quanTrả lời

Call Now Button