Lưu ý khi bạn sử dụng ô tô trong thời tiết nắng gắt

Tưởng chừng như việc ngồi trong xe ô tô cho dù thời tiết mưa gió hay nắng gắt thì luôn an toàn tuy nhiên đây là lối nghĩ sai lầm. Bởi vì thời tiết nắng nóng ảnh hưởng khá nhiều đến xế cưng cũng như sức khỏe của bạn. Do đó, bạn nên đọc bài viết sau đây để có thể tự mình giảm thiểu những thiệt hại không đáng có.

Những lưu ý khi đi ô tô trong thời tiết nắng gắt

Hiện nay, khí hậu ngày càng nóng dần cùng với những chuyển biến đột ngột của thời tiết như nắng gắt kéo dài, nhiệt độ tăng cao vào mùa hè đã gây không ít ảnh hưởng đến một số bộ phận trên xe như hệ thống làm mát, điều hòa nhiệt độ, lốp xe và đặc biệt là phuộc nhún xe.

ô tôBề mặt sơn

Vào những ngày nắng nóng của mùa hè, những bãi đỗ xe không có mái che, ô tô của bạn khi để dưới trời nắng gắt và nhiệt độ đột ngột tăng cao trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến bề mặt sơn.

Lốp xe

Không chỉ sơn, những chiếc lốp cũng bị ảnh hưởng nhiều khi đỗ xe dưới trời nắng trong thời gian dài. Áp suất lốp có thể giảm đáng kể dẫn đến non hơi, do đó người lái nên kiểm tra lốp trước khi lăn bánh nếu xe đỗ lâu dưới trời nắng.

Hệ thống làm mát

Do nhiệt độ cao, hệ thống làm mát sẽ phải làm việc nhiều hơn. Bởi hệ thống làm mát là một trong những bộ phận quan trọng giúp giải phóng nhiệt độ động cơ cho nên nước làm mát hao hụt nhanh hơn.

Hệ thống điều hòa

Nhiệt độ trong ca-bin xe có thể tăng cao lên tới 60 độ dưới trời nắng nóng. Do đó nhu cầu sử dụng hệ thống điều hòa cũng tăng theo. Hệ thống điều hòa là những bộ phận trên xe dễ bị ảnh hưởng nhất vào mùa hè.

Phuộc nhún xe

Khi lái xe trong thời tiết nắng gắt đường dằn xóc, ổ gà, mặt đường không bằng phẳng kèm với tải trọng trên xe dồn nén lên phuộc nhún xe, gây ra tình trạng rung lắc mạnh và lò xo phuộc nhún xe bị xuống cấp.

Để có thể tránh được những tác động gây hư hỏng đến phuộc cũng như đề phòng những sự cố có thể xảy ra, việc lắp đệm giảm xóc ô Tô TTC Urethane sẽ là giải pháp hợp lý nhất hiện nay.

Đệm giảm xóc TTC Urethane Buffer hiện đang được phân phối độc quyền bởi công ty TNHH Thương mại điện tử toàn cầu (Icare Global Trading Co .,LTD). Đệm được nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở kim chi Hàn Quốc.

Muốn mua hàng bạn có thể gọi đến số hotline 0917.155.007 hoặc 028 3620 7459 để được tư vấn và hướng dẫn mua hàng.

Bài liên quanTrả lời

Call Now Button