Kinh nghiệm chăm sóc ô tô vừa đẹp lại vừa tiết kiệm

Sở hữu 1 chiếc ô tô không phải là điều dễ dàng, siêu xe hay xe bình dân, mới hay cũ thì việc chăm sóc, bảo dưỡng là điều cần làm và nên làm thường xuyên. Chăm bảo dưỡng sẽ giúp cho xế cưng “khỏe mạnh” và luôn là người bạn đáng tin cậy khi di chuyển trên đường.

Một số kinh nghiệm chăm sóc ô tô

Giữ xe sạch sẽ

Không ai thích những chiếc xe bẩn thỉu. Bằng cách giữ xe sạch sẽ, bạn vừa cảm thấy thoải mái khi sử dụng vừa tốn ít tiền tu sửa lại khi muốn bán xe.

Một số kinh nghiệm chăm sóc ô tô vừa đẹp lại vừa tiết kiệm - Hình 1

Phủ bạt che

Phủ bạt che là vật dụng rất cần thiết cho ô tô cho dù đó là siêu xe hay xe bình dân đều cần phải có vật dụng này để che chắn, giảm tác hại trực tiếp từ ánh nắng mặt trời hay thời tiết.

Ngoài ra, nó cũng giúp tránh những “vật thể lạ” từ những chú chim, cành cây hay những loại trái trên cây bất ngờ rơi xuống.

Một số kinh nghiệm chăm sóc ô tô vừa đẹp lại vừa tiết kiệm - Hình 2

Chỉnh sữa những vết lõm

Khi bán xe, chỉ cần một vết lõm nhỏ có thể khiến xe của bạn mất giá trị trong mắt của khách hàng tiềm năng muốn mua lại xe. Do đó, bạn cần xử lý ngay lập tức nếu phát hiện ra vết lõm.Một việc làm đơn giản nhưng mang lại lợi ích lớn.

Một số kinh nghiệm chăm sóc ô tô vừa đẹp lại vừa tiết kiệm - Hình 3

Không thay dầu kém chất lượng

Khi đến hạn thay dầu, đừng ham rẻ, tiếc tiền mà thay dầu kém chất lượng mà hãy thay dầu tổng hợp có chất lượng nhất. Có thể loại dầu đó sẽ đắt hơn nhưng chúng sẽ giữ cho máy hoạt động tốt và bền hơn.

Một số kinh nghiệm chăm sóc ô tô vừa đẹp lại vừa tiết kiệm - Hình 4

Sửa xe ngay khi có sự cố

Xã hội ngày càng hiện đại, ô tô cũng vì thế mà phát triển theo nhưng cũng vì vậy mà phức tạp hơn trước kia. Nếu một vấn đề nhỏ không được phát hiện và khắc phục kịp thời sẽ có thể trở thành 1 vấn đề lớn và làm tiêu tốn nhiều tiền.

Một số kinh nghiệm chăm sóc ô tô vừa đẹp lại vừa tiết kiệm - Hình 5

Ngoài ra, đừng bao giờ vặn to đài lên chỉ để tránh nghe thấy các tiếng động bất thường của động cơ, thay vào đó hãy tắt đài, lắng nghe và đem xe tới garage kiểm tra.

Không nên dùng phụ tùng không rõ nguồn gốc

Khi sửa chữa và thay thế phụ tùng, bạn nên chọn những thiết bị đã được nhà sản xuất kiểm chứng hoặc có nguồn gốc rõ ràng. Điều này không chỉ tốt cho xe mà còn tốt cho túi tiền của bạn.

Một số kinh nghiệm chăm sóc ô tô vừa đẹp lại vừa tiết kiệm - Hình 6

Đặc biệt là những phụ tùng liên quan đến hệ thống phuộc nhún của xe. Nếu phuộc bị xuống cấp và muốn mua phụ tùng bảo vệ phuộc thì cần phải tìm hiểu kỹ về sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ để tránh mua nhầm hàng giả hoặc kém chất lượng.

Bên cạnh đó, tại Icare Việt Nam đang phân phối sản phẩm đệm giảm chấn TTC hỗ trợ hệ thống phuộc nhún cho xe có dạng phuộc lò xo giúp cho xe giảm dằn xóc, rung lắc khi chạy trên đường gồ ghề, không bằng phẳng.

Đây là sản phẩm đệm có xuất xứ từ Hàn Quốc làm bằng chất liệu Urethane đặc biệt với thiết kế độc đáo sẽ mang đến hiệu quả hơn cả mong đợi cho bạn. ==> Chi tiết

Đây là một số kinh nghiệm chăm sóc ô tô mà người sử dụng ô tô đều phải biết. Tin rằng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có thể “chăm sóc” xế cưng một cách tốt và hoàn hảo nhất.

Think Think Car

Bài liên quanTrả lời

Call Now Button