Kinh nghiệm chăm sóc bảo dưỡng ô tô bạn nên biết

Bạn đã quá mệt khi cứ phải đem xe ra garage để bảo dưỡng? Bạn ngán ngẩm với số tiền mỗi lần bảo dưỡng? Để không phải bỏ ra số tiền lớn khi cứ phải đem xe đến garage thì bạn cần phải biết được những kiến thức cần thiết để có thể tự mình bảo dưỡng ô tô tại nhà.

Những kinh nghiệm bảo dưỡng ô tô

Song song với việc bảo hành định kỳ tại các garage thì việc tự bảo dưỡng ô tô cũng quan trọng không kém. Dưới đây là một số bước đơn giản giúp xế cưng luôn khỏe mạnh.

Lốp xe

Bạn nên có thói quen kiểm tra lốp xe mỗi tuần một lần và tiến hành đo áp suất lốp. Lốp xe non là nguyên nhân của khá nhiều rắc rối trong quá trình điều khiển ô tô, đơn giản nhất là việc gây hao mòn cho lốp, tạo ra lực cản (tăng tiêu thụ nhiên liệu) và độ bám đường kém khi rẽ hoặc phanh.

Bạn hãy quan sát kiểm tra 4 bánh xe một cách trực quan bởi vì lốp xe là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với mặt đường và diện tích bề mặt tiếp xúc bé nhất là bằng lòng bàn tay. Do đó lốp bị mòn thì độ bám đường cũng sẽ giảm làm tăng tỉ lệ gặp tai nạn gia tăng.

Hệ thống đèn ô tô

Việc đảm bảo hệ thống đèn ở cả trong và ngoài ô tô hoạt động tốt là điều cần thiết khi lái xe. Nếu thấy đèn pha hoặc đèn hậu của xe bị hỏng thì cần phải sửa ngay còn nếu hệ thống đèn không đủ sáng, bạn đừng vội thay bóng đèn công suất cao hơn vì làm vậy sẽ mất hiệu lực bảo hành của xe hoặc nghiêm trọng hơn bóng đèn mới có thể làm chảy các bộ phận xung quanh do có nhiệt độ cao.

bảo dưỡng ô tô

Kiểm tra hệ thống phanh thông qua cảm giác cầm lái

Khi di chuyển nếu cảm giác đánh lái nặng hơn so với bình thường, khó trả về vị trí ban đầu thì bạn cần phải kiểm tra mức dầu trợ lực lái còn nếu trường hợp khác cảm giác đánh lái bị lệch khi đánh lái thì phải đến garage chỉnh lại thước lái.

Đối với hệ thống phanh, khi đạp phanh mà quãng đường phanh dài hơn bình thường, phanh không “ăn” hoặc bị đâm 1 bên thì nên kiểm tra lại hệ thống phanh.

Kiểm tra hệ thống giảm xóc của xe

Khi di chuyển trên đường, bạn cảm thấy hiện tượng dằn xóc, rung lắc xảy ra ngay cả khi đi trên đường bằng phẳng thì nhất thiết bạn phải kiểm tra hệ thống giảm xóc của xe.

Giải pháp duy nhất để khắc phục tình trạng này là lắp đệm giảm xóc ô tô TTC Urethane Buffer cho hệ thống phuộc của xe.

Khi lắp đệm TTC, ô tô của bạn sẽ được đệm bảo vệ một cách tốt nhất với những tính năng tuyệt vời của đệm. Đệm giảm chấn TTC là phiên bản mới nhất mà TTC Hàn Quốc vừa cho ra mắt mang những bước tiến vượt bậc về chất liệu, thiết kế và công nghệ sản xuất. Mong muốn đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi lái xe đồng thời góp phần nâng cao tiêu chuẩn an toàn và bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

Nếu có thắc mắc hay muốn biết thêm chi tiết bạn có thể gọi đến hotline bên dưới:
Số ĐT: 028 3979 74590917 155 0070919 219 459
Hoặc đến trực tiếp địa chỉ 459 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10 (Thứ 2 đến Thứ Sáu Từ 8h30-17h30. Thứ Bảy 8h30-12h).

Bài liên quanTrả lời

Call Now Button