Hợp chất Urethane – bí quyết tạo nên thành công cho đệm giảm chấn TTC Urethane

Đệm giảm chấn TTC Urethane được tạo nên từ Urethane tinh khiết kết hợp với một số vật liệu cao cấp khác, vậy thực hư về chất liệu Urethane này là như thế nào?

1. Cấu trúc phân tử của hợp chất Urethane tạo nên đệm giảm chấn TTC

Hợp chất Urethane (Polyurrethane) trong sản xuất đôi khi còn được gọi là cao su kỹ thuật, là chất liệu đã có từ lâu đời. Cấu trúc phân tử của polyurethane gồm các đoạn cứng và các đoạn mềm. Các đoạn cứng được hình thành từ thành phần disocyanate, còn các đoạn mềm được hình thành từ thành phần polyol. Các đoạn cứng được nối với nhau bằng liên kết hydro để hình thành pha cứng, mạch chính thẳng, không phân nhánh, liên kết chặt không trượt lên nhau giúp Polyurethane có mô-đun đàn hồi cao.

Hợp chất Urethane có thể được sản xuất với sự khác biệt rất lớn về thành phần hóa học. Với những kỹ thuật phối trộn khác nhau, có thể sản xuất ra polyurethane với các tính chất khác nhau.

Vì từ Urethane có thể tạo ra nhiều hợp chất với những độ cứng, đàn hồi, mểm dẻo khác nhau nên được các kỹ sư sử dụng để dần thay thế cho những vật liệu cao su, nhựa hay thậm chí cả kim loại. Do đó, Urethane được sử dụng làm thành phần chính để tạo ra sản phẩm nổi bật đệm giảm chấn TTC

  • Urethane có khả năng kháng mài mòn và chịu lực tốt hơn cao su dưới những áp lực cao.
  • Tính về độ bền và sự dẻo dai, Urethane lại ở một tầm cao hơn hẳn so với nhựa/plastics.

2. Tính năng của hợp chất Urethane

đệm giảm chấn ttc
Hợp chất Urethane – Thành phần chính tạo nên đệm giảm chấn

Những tính năng vượt trội mà Urethane mang lại trong sản xuất đệm giảm chấn TTC là

✔ Tính kháng mài mòn: Những chi tiết được sản xuất bằng polyurethane thường có dòng đời dài hơn (sử dụng được lâu hơn) so với những vật liệu khác khi mài mòn là một trong những nhân tố tác động chủ yếu. Trong nhiều trường hợp, polyurethane đã chứng minh được khả năng kháng mài mòn vượt trội của mình hơn cả một số vật liệu bằng cao su, nhựa hay thậm chí là kim loại.

✔ Khả năng tuyệt vời chống lại sự ảnh hưởng của dầu và một số dung môi như chất béo, mỡ, xăng,…

✔ Tính năng chịu tải cao: có khả năng chịu áp lực lớn hơn bất kì loại cao su thông thường nào, cũng do chính đặc điểm này mà nó là chất liệu lý tưởng cho các loại bánh xe tải nặng, khớp nối, tấm chống sốc…

✔ Khả năng kháng kéo xé: Lực xé rách của vật liệu PU nằm ở khoảng từ 500-100lbs/inch, cao hơn nhiều so với các loại cao su khác.

✔ Khả năng chống lại tác động của môi trường như oxy hóa, ozone, ánh nắng mặt trời và những điệu kiện thời tiết khác

✔ Tính cách điện: nhờ vào khả năng này mà polyurethane được ứng dụng để sản xuất lớp bọc dây điện, dây cáp.

✔ Tính năng hạn chế và làm dịu tiếng ồn xuất sắc

✔ Tính năng đàn hồi vượt trội

3. Think Think Car đã tạo ra đệm giảm chấn ô tô với Urethane như thế nào?

TTC Hàn Quốc thu mua được Urethane từ thị trường ô tô thông qua một hợp đồng độc quyền, sau khi nghiên cứu và phát hiện được những tính năng vượt trội của polyurethane với hiệu suất cao và độ bền cao hơn cao su. Từ đó, với những nỗ lực nghiên cứu và tiếp tục phát triển, kết hợp các nguyên liệu cao cấp khác theo một công thức độc quyền, chất liệu mới bền bỉ và đàn hồi vượt trội hơn đã được hình thành.

Với những bước đi chắc chắn và hiệu quả, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu, hiểu khách hàng cần gì và mong muốn cung cấp sản phẩm thật sự chất lượng, đệm giảm chấn TTC Urethane đã ra đời với thiết kế độc đáo được cấp bằng sáng chế của Hàn Quốc.

Hãy đến với Think Think Car để cùng trải nghiệm những tính năng vượt trội của sản phẩm đệm giảm chấn chống rung lắc ô tô: TTC Urethane Buffer!

Tổng hợp bởi Think Think Car Việt Nam

Bài liên quanTrả lời

Call Now Button