Đệm giảm chấn TTC giúp xe giảm nghiêng như thế nào?

Chắc hẳn ai cũng biết những tính năng của đệm giảm chấn TTC là giảm xóc, giảm rung lắc, giảm nghiêng,… tuy nhiên có lẽ những tính năng này vẫn chưa được làm rõ để mọi người có thể hiểu hơn. Do đó trong bài viết này sẽ giải thích rõ hơn về tính năng giảm nghiêng của đệm TTC dành cho ô tô.

Tính năng giảm nghiêng của đệm TTC như thế nào?

Khi xe ô tô chạy trên đường nhưng đột nhiên rẽ sang phải khi đó cả người và xe đều bị nghiêng sang hẳn một bên. Tuy nhiên khi ô tô rẽ sang phải thì người trong xe sẽ nghiêng theo hướng ngược lại tức là nghiêng về phía trái do người ngồi trên xe đã chịu tác động của lực quán tính.

Đối với ô tô, khi rẽ vào khúc quanh cho dù là một cách đột ngột hay có ý trước thì xe vẫn phải chịu một lực tác động lên đó là lực hướng tâm. Lực hướng tâm là lực mà khi tác động lên xe, xe sẽ nghiêng sang một bên cùng hướng với khúc quanh tức là khi xe rẽ sang phải, xe cũng sẽ bị nghiêng sang hướng bên phải thì khi đó hệ thống phuộc của xe sẽ bị ép xuống hết mức có thể để tránh cho xe không bị lật.

Nếu để tình trạng phuộc xe bị ép trong thời gian dài sẽ tìm ẩn nhiều nguy hiểm cho xe cũng như người ngồi trên xe.

Đệm TTC giúp giảm nghiêng cho xe

Lắp đệm giảm chấn TTC vào phuộc xe, đệm sẽ thực hiện nhiệm vụ giảm nghiêng cho xe. Bản chất của đệm sẽ tạo ra lực li tâm làm cản lực hướng tâm khi rẽ vào khúc quanh để xe không bị nghiêng. Lực li tâm là phản lực của lực hướng tâm tác động vào xe khi đang rẽ khúc quanh, giữ cho xe cân bằng và không bị nghiêng quá nhiều theo chiều rẽ.

Khi lắp đệm TTC còn làm tăng chiều cao của xe giúp bảo vệ phuộc xe một cách tốt nhất và làm tiêu tán lực tác động vào phuộc đảm bảo cho bạn có những trải nghiệm lái xe tuyệt vời nhất.

Ngoài ra, đệm giảm chấn TTC còn đem đến các tính năng khác như giảm xóc, rung lắc, giảm cự ly hãm phanh, bảo vệ phuộc xe,… Vì thế, đệm TTC là một trong những phụ tùng không thể thiếu của ô tô.

Đệm TTC Urethane Buffer có xuất xứ và nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc được phân phối độc quyền tại Icare Global Trading Co ., LTD (459 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, TP HCM).

Nếu còn thắc mắc hay muốn biết thêm chi tiết về sản phẩm, bạn có thể gọi đến số hotline 0917.155.007 hoặc 028 3620 7459 để được tư vấn và hướng dẫn mua hàng.

Bài liên quanTrả lời

Call Now Button