Đệm giảm chấn TTC giúp giảm rung lắc cho xe ô tô

Sỡ hữu một chiếc xe trong thời gian dài sẽ khiến phương tiện của bạn không thể giữ được độ bền cũng như chức năng như ban đầu đặc biệt là khi đi trên đường xấu hoặc di chuyển trong thời gian dài. Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà xế cưng nào cũng hay gặp đó là hiện tượng rung lắc khi đi trên đường. Vậy đâu là giải pháp cho hiện tượng này?

Hiện tượng rung lắc

Hiện tượng xe chạy xuất hiện tiếng kêu cót két, và rung động thường chỉ xảy ra đối với xe cũ đã sử dụng được một thời gian nhất định. Những phiền toái này ngày càng tăng cho đến khi vấn đề trở nên nghiêm trọng. Thỉnh thoảng một cơn rung côn hoặc lắc xe có thể phát ra từ khoang động cơ bởi vì động cơ không nhận được đủ không khí, nhiên liệu hoặc tia lửa cần thiết để vận hành một cách mềm mượt.

Hiện tượng này thường do nhiều nguyên nhân tác động và một số tác động đó là:

Lốp và bánh xe: Sau một thời gian làm việc lốp bị mòn không đồng đều, do đó trên bề mặt lốp sẽ xuất hiện những “điểm nặng” và “điểm nhẹ. Điều này làm cho lốp xe bị lắc lư qua lại khi xe chạy, giống như khi chúng ta quay một vật tròn bị khuyết hoặc gắn thêm quả nặng vào.

Hệ thống phanh: Rung động xảy ra khi đạp phanh cho thấy trống phanh hoặc đĩa phanh có thể bị cong, vênh hoặc mòn không đồng đều trên bề mặt. Ngoài ra thì nếu bề mặt trống phanh hoặc đĩa phanh bị bám bụi bẩn quá nhiều cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Hệ thống truyền lực: Hệ thống truyền lực bao gồm một cụm các chi tiết như: hộp số, trục các đăng, các khớp nối, truyền lực chính, vi sai…dùng để truyền chuyển động từ động cơ tới các bánh xe. Trong suốt quá trình làm việc, các chi tiết này tham gia các chuyển động quay liên tục vì vậy sự hư hỏng hoặc mài mòn của các chi tiết trong cụm này cũng có thể gây ra rung, lắc xe.

Rung lắc từ động cơ: Khi động cơ làm việc thì hàng trăm các chi tiết khác nhau của động cơ cùng tham gia chuyển động quay nên mặc dù mỗi động cơ được thiết kế đã được cân bằng một cách tối ưu nhờ các trục cân bằng thì việc cùng tham gia chuyển động của hàng trăm chi tiết khác nhau với tốc độ quay khác nhau vẫn gây ra những rung động nhất định.

Cách giải quyết tình trạng này tương đối rẻ và đơn giản như đảo vòng lốp định kỳ hay cân bằng lại bánh xe. Bạn cũng cần kiểm tra kỹ bởi đây có thể là dấu hiệu của những hư hỏng trầm trọng hơn về cơ cấu lái hoặc hệ thống treo.

đệm giảm chấn ttcTuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời bạn cần phải tìm cho mình một cách giải quyết triệt để hơn. Trải qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm kỹ lưỡng, sử dụng đệm giảm chấn ô tô là cách giảm rung lắc cho xe hơi hoàn hảo nhất.

Sử dụng đệm giảm chấn ô tô sẽ góp phần cố định trọng tâm xe, giảm bớt lực tác động làm thay đổi trọng tâm xe khi xe đi qua khúc quanh, giữ xe không bị nghiêng sang một bên, đảm bảo cho bạn vào cua an toàn và chuyên nghiệp hơn.

Đệm giảm chấn TTC là sản phẩm gì?

Đây là một trong những công nghệ mới mà chỉ có TTC (think think car) mới có và là sự phối hợp hoàn hảo tạo nên chất liệu hoàn toàn mới. Với cấu tạo khối vòng cung mở bao gồm 8 – 9 lỗ hình bầu dục trên bề mặt, sản phẩm có khả năng làm tiêu biến lực tác dụng lên lò xo giảm xóc.

Đệm giảm chấn TTC được tạo nên từ công thức phối trộn đặc biệt giữa Urethane tinh khiết và một số nguyên liệu cao cấp khác. Nhờ đó, đệm giảm chấn TTC Urethane được cấp bằng sáng chế và có khả năng thách thức bất kỳ tác động bên ngoài nào tác dụng lên lò xo giảm xóc và ô tô của bạn.

Bài liên quanTrả lời

Call Now Button