Đệm giảm chấn TTC bảo vệ gia đình bạn khi lái xe ô tô trong mưa bão

Những cơn mưa nhỉ hay lớn đều là những thử thách đối với cánh tài xế. Bước vào mùa mưa, đường phố sẽ ẩm ướt, trơn trượt, ổ gà, ổ voi là một trong số nguyên nhân gây tai nạn. Tuy nhiên, sử dụng đệm giảm chấn TTC sẽ giúp bạn đối phó với những nguyên nhân trên cũng như bảo vệ gia đình mình.

Lái xe trong thời tiết mưa bão gây nguy hiểm

Trong điều kiện trời mưa mọi phương tiện khi tham gia giao thông đều tiềm ẩn những mối nguy hại. Khi trời mưa đường trơn, tầm nhìn trở nên hạn chế, chưa kể việc các phương tiện khác tham gia giao thông trong trời mưa đều có những suy nghĩ đi nhanh, lao nhanh để tránh mưa, về nhà sớm.

Một số trường hợp bạn nên lưu ý

Trượt bánh

Hiện tượng trượt bánh xe thường xảy ra khi bạn cố tăng tốc hay nhấn mạnh ga để thoát ra khỏi vũng lầy. Các bánh xe bắt đầu bị trượt và quay nhanh hơn tốc độ di chuyển thông thường. Việc này có thể dẫn đến nhiều hậu quả khác nhau tùy theo xe dẫn động cầu trước hay cầu sau.

Ngoài ra, hiện tượng này còn xuất hiện khi bạn phanh một cách bất ngờ. Khi đó hệ thống phanh sẽ tạo ra tác động lớn ép vào bộ phận phuộc của xe để xe có thể dừng lại nhưng như vậy sẽ rất dễ gây hư hỏng bộ phận phuộc nhún của xe.

Khóa bánh

Hiện tượng khóa bánh xảy ra khi bạn phanh xe mạnh và đột ngột. Về cơ bản, bánh xe sẽ ngừng quay nhưng do lực quán tính nên chiếc xe vẫn bị trượt về trước gây nguy hiểm cho người ngồi trên xe.

Phanh gấp

Trời mưa rất kị phanh gấp, bạn nên rà phanh, phanh sớm hơn mức bình thường, nếu lúc này bạn phanh gấp xe sẽ có quán tính kéo dài một đoạn vì trời mua đường trơn khó mà phanh đúng ý bạn được. Tốt nhất nếu cảm thấy thời tiết xấu, sắp mưa lớn nếu không cần thiết thì bạn có thể không đi ra ngoài vào lúc đó. Tránh mưa bão, tránh mưa lớn để đảm bảo sự an toàn của bạn.

Đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra cho xế cưng của bạn, bạn nên lắp đệm giảm chấn TTC Urethane cho bộ phận phuộc nhún. Đây là sản phẩm linh kiện ô tô tốt nhất hiện nay được ưa chuộng bởi nhiều khách hàng trong và ngoài nước.

Trong quá trình lái xe, bạn sẽ phải gặp những trường hợp như phanh gấp, bị dằn xóc khi chạy ngang những ổ gà ổ voi,… thì khi đó hệ thống treo trước phải chịu vô số áp lực do trọng lượng của xe dồn lên. Do đó, hệ thống giảm chấn phía trước thường hay hỏng so với giảm chấn phía sau và chi phí thay thế thường cao hơn.

Khi một trong hai giảm chấn trước bị hỏng, người lái có thể cảm nhận xe không thể hấp thụ được xóc khi đi qua các gờ giảm tốc hay đường xấu gây tình trạng xóc nảy. Tốc độ càng cao, hiện tượng xóc nảy càng mạnh thậm chí nguy hiểm hơn còn có thể làm lệch đầu xe.

Think Car Hàn Quốc – TTC Co., LTD) và được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi công ty TNHH toàn cầu Icare (Tên giao dịch: Icare Global Trading Co., LTD) với giá đệm giảm chấn cho ô tô TTC Urethane được niêm yết theo quy định.

Bài liên quanTrả lời

Call Now Button