Dấu hiệu nhận biết ô tô cần phải thay bộ đệm giảm xóc mới

Bộ đệm giảm xóc có vai trò quan trọng và là thiết bị cần phải hoạt động xuyên suốt trong quá trình vận hành của ô tô. Khi xe di chuyển được hơn 40.000 km bộ đệm sẽ dần xuống cấp khiến cho bạn gặp nhiều dằn xóc, rung lắc khi ngồi trên xe. Do đó, phòng bệnh hơn chữa bệnh, bạn nên chú ý đến xế cưng nếu có những dấu hiệu dưới đây thì hãy thay bộ đệm giảm xóc mới cho xe nhé.

Những dấu hiệu nhận biết ô tô cần thay đệm giảm xóc

Hiện tượng giảm xóc bị chảy dầu và không còn hấp thụ được rung xóc khi xe vận hành trên đường xấu là chuyện khá phổ biến ở một nước có điều kiện giao thông còn nhiều hạn chế như Việt Nam.

Khi đệm giảm xóc bị hư hỏng nó tìm ẩn nhiều nguy hiểm cho người ngồi trên xe. Dưới đây là một số dấu hiệu bạn cần phải biết.

Đầu xe bị nhún mạnh khi phanh gấp:

Cần kiểm tra bộ giảm xóc ngay khi ô tô của bạn có hiện tượng này. Bộ giảm xóc bị hao mòn có thể là một nguyên nhân cần lưu ý. Đầu xe bị nhún khi phanh gấp hoặc lắc lư khi chuyển hướng có thể làm giảm khả năng kiểm soát tay lái, gây nguy hiểm cho bạn, đặc biệt là trên đường trơn.

Rung động:

Khi cảm nhận thấy các rung động truyền đến tay lái một cách rõ rệt, hãy thận trọng khi lái xe ở tốc độ cao. Một bộ giảm xóc ô tô hoạt động tốt sẽ giữ cho bánh xe tiếp xúc tối ưu với mặt đường và không tạo ra các rung động như vậy. Hãy kiểm tra bộ giảm xóc để đảm bảo sửa chữa, thay mới càng sớm càng tốt.

đệm giảm xócXe trượt và lệch hướng:

Xe của bạn bị trượt và lệch hướng trên đường ngay cả khi gặp những cơn gió nhẹ? Rất có thể đây là một dấu hiệu cảnh báo bộ giảm xóc trên ô tô đang gặp trục trặc.

Xe lắc lư mạnh khi đi trên đường xấu:

Vai trò của bộ giảm xóc là hấp thụ rung xóc, giúp xe vận hành êm ái. Nếu xe của bạn lắc lư mạnh hơn bình thường như đi trên những đoạn đường xóc, nhiều ổ gà, nguyên nhân đầu tiên bạn nên nghĩ đến là có vấn đề xảy ra với bộ giảm xóc.

Lốp mòn không đều:

Khi kiểm tra lốp xe, nếu nhận thấy các lốp mòn không đều, bạn cũng nên xem xét đến bộ giảm xóc. Các lốp mòn không đều đồng nghĩa với khả năng bám đường không tốt. Trách nhiệm này thuộc về bộ giảm xóc. Hãy lưu ý kiểm tra, thay thế ngay để đảm bảo xe hơi của bạn sẽ luôn vận hành trơn tru, an toàn trên mọi nẻo đường.

Khi thấy xế cưng có những dấu hiệu trên thì nhanh chóng thay bộ đệm mới để tránh được những nguy hiểm khi di chuyển. Ngoài ra, khi bạn lắp đệm giảm xóc được làm bằng chất liệu cao su thông thường, xế cưng của bạn sẽ không được bảo vệ toàn diện mà tuổi thọ của đệm cũng không kéo dài. Do đó nó sẽ khiến bạn mất thêm chi phí sửa chữa cũng như thay mới.

Đệm giảm xóc TTC sẽ thay bạn bảo vệ xế cưng một cách hoàn hảo nhất

Khi lắp đệm TTC, ô tô của bạn sẽ được đệm bảo vệ một cách tốt nhất với những tính năng tuyệt vời của đệm. Đệm giảm chấn TTC là phiên bản mới nhất mà TTC Hàn Quốc vừa cho ra mắt mang những bước tiến vượt bậc về chất liệu, thiết kế và công nghệ sản xuất. Mong muốn đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi lái xe đồng thời góp phần nâng cao tiêu chuẩn an toàn và bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

Do đó, TTC Việt Nam luôn tự hào về dòng sản phẩm đệm giảm chấn TTC này sẽ đem đến sự hài lòng cho bạn.

Bài liên quanTrả lời

Call Now Button